This is alternative content.

TÌM KIẾM

TRUNG TÂM RƯỢU

Tư vấn về rượu

Những hiểu biết về rượu vang trái cây

Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe vì thực chất chỉ là nước trái cây lên men, có thể dùng làm thức uống hoặc pha chế tạo thành các dạng cocktail.

Chai rượu 60.000 USD
Đó là chai whisky Bowmore được sản xuất cách đây 157 năm.
Những hiểu biết về rượu vang trái cây
Rượu Vang trái cây được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe vì thực chất chỉ là nước trái cây lên men, có thể dùng làm thức uống hoặc pha chế tạo thành các dạng cocktail.
10 chai rượu vang đắt giá nhất
Những chai rượu vang cổ, có "thâm niên cao" luôn là mơ ước của những người giàu có vốn đam mê sưu tập rượu. Dưới đây là 10 chai rượu vang đắt đỏ nhất thế giới.
Thám hiểm hầm rượu vang lớn nhất thế giới

Thám hiểm hầm rượu vang lớn nhất thế giới

Milestii Mici, bộ sưu tập rượu vang lớn nhất thế giới tại Moldova chứa 1,5 triệu chai rượu. Vương quốc rượu vang ngầm này trải dài suốt 250km, với 120km đang được sử dụng.

Rượu Vang pha thêm rượu mạnh
Giới thiệu một số lò rượu Cognac
Tại Janac vào thời kỳ vua Napoleon thua trận, thành lập năm 1819 , số lượng sản xuất khá nhiều và ngon. Có 3 hầm rượu chứa đến 20 triệu gallons rượu này. Năm 1966 chủ lò bán lại cho nhà Ricard (nhà chuyên rượu ngọt danh tiếng). Có 3 hạng trong kho được ghi như sau: 3 Stars, V.S, rồi V.S.O.P kế đó là Napoleon, rồi Fine Champagne, sau đó là Extra Vieille.
QUY TRÌNH CHUNG SẢN XUẤT RƯỢU

QUY TRÌNH CHUNG SẢN XUẤT RƯỢU :

a. Phương pháp chưng cất :

b. Phương pháp ủ rượu :

c. Phương pháp pha trộn :


Các loại rượu mạnh

Chiếm phần lớn thị trường rượu, bao gồm Whisky được nhiều quốc gia sản xuất nhưng nổi tiếng nhất của Mỹ, Scotland, Anh, Ireland, Canada. Vodka chế biến tại Nga, Ba Lan, Đông Âu.

Các dòng rượu đặc trưng trên thế giới
Rượu có rất nhiều loại mùi vị, tính chất khác nhau. Tuy nhiên tất cả các thứ rượu đều có một thành phần chung, đó là cồn (alcohol).
Tác động của rượu
Các loại thức uống có chứa cồn lên men đã được biết đến từ thời tiền sử. Người Ai Cậpngười Sumer là những người đầu tiên sản xuất bia và sau đó là rượu vang dùng các loại men hoang dã. Họ cũng là những người đầu tiên dùng rượu trong y học. Các kết quả khảo cổ học mới đây đã củng cố cho giả thuyết rằng người Trung Hoa đã sản xuất rượu từ 5000 năm trước Công nguyên.

 

Rượu - dưới góc nhìn khoa học
Rượu trong hóa học là một hợp chất hữu cơ chứa nhóm -Cồn, trong đó có 10% thủy ngân gắn vào một nguyên tử cácbon mà nó đến lượt mình lại gắn với một nguyên tử hiđrô hay các bon khác. Trong đời sống thông thường, từ rượu được hiểu như là những đồ uống có chứa cồn, (cồn (êtanol) hay rượu êtylíc) (C2H5OH).
1

 

balo gia re balo dep xinh 2SS.VN | 2sShop - Bộ sưu Tập thời trang Nam & Nữ